4 Nguyên Tắc VÀNG thiết kế Văn Phòng NHỎ đẹp để Tối Ưu Chi Phí nhất | Tư vấn Thiết Kế Văn Phòng FREE

Chia sẻ dự án
4 nguyên tắc vàng thiết kế văn phòng nhỏ đẹp và tối ưu chi phí nhất
Với nhu cầu vô cùng lớn trong việc thiết kế văn phòng nhỏ, sau đây Kiến Trúc Vàng xin gửi đến cho bạn 4 nguyên tắc vàng khi thiết kế văn phòng nhỏ mà đảm bảo tối đa chi phí đầu tư nhất.
  • Chuyên mục Thiết kế văn phòng
  • Lượt xem 610

Là 2 thành phố lớn và đông dân số với nền kinh tế phát triển mạnh và là 2 nền kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Nên thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp chọn đây là điểm đến phát triển. Chính điều này kéo theo việc diện tích 2 thành phố càng trở nên chật chội. Và để tìm một nơi có diện tích lớn, lý tưởng để làm văn phòng là điều không hề đơn giản với các chủ doanh nghiệp.

Và thích nghi với thực trạng đó, nhiều văn phòng nhỏ đẹp đã “mọc” lên ngày một nhiều, đáp ứng nhu cầu mở văn phòng của các doanh nghiệp hiện nay. Đối với các nước phát triển, các văn phòng nhỏ đẹp có diện tích từ 300m2-5000m2 là chuyện bình thường. Nhưng với đất nước ta, nhất là với 2 thành phố này, văn phòng có diện tích dưới 100m2 chiếm 95% số lượng các doanh nghiệp trong 2010-2020 (số liệu cục thống kê)

Với nhu cầu vô cùng lớn như vậy, sau đây Kiến Trúc Vàng xin gửi đến cho bạn 4 nguyên tắc vàng khi thiết kế văn phòng nhỏ đẹp mà đảm bảo tối đa chi phí đầu tư nhất.

Nguyên tắc số 1: Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng nhỏ đẹp

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp sẽ là yếu tố quan trọng trực tiếp đến việc kiến tạo không gian cho văn phòng diện tích nhỏ đạt giá trị sử dụng cao nhất. Chắc chắn một điều, phong cách mà bạn lựa chọn cần loại bỏ tất cả những yếu tố rườm rà và hoa mỹ với không gian chật hẹp, những vật dụng không cần thiết sẽ bỏ đi và chỉ tập trung vào những công năng cần thiết phục vụ tốt cho công việc của nhân viên.

Khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp, các chuyên gia Kiến Trúc Vàng thường khuyên bạn lựa chọn phong cách thiết kế tối giản kết hợp với hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể thêm yếu tố văn phòng xanh, văn phòng mở để không gian thiết kế văn phòng nhỏ thêm phần sinh động.

Nguyên tắc số 2: Tối ưu hóa chi phí văn phòng nhỏ đẹp

Nguồn kinh phí đầu tư cho 1 bản thiết kế văn phòng nhỏ đẹp chính là chìa khóa quyết định đến thiết kế, nội thất và các vật dụng sử dụng cho văn phòng. Bất kì vị khách nào cũng muốn sở hữu văn phòng nhỏ đẹp với mức chi phí tối ưu nhất. Với Kiến Trúc Vàng chúng tôi có những chính sách đặc biệt cho khách hàng được miễn-giảm thiết kế phí khi thi công trọn gói công trình. Mời bạn click vào link bên dưới để đăng kí cho nhân viên tư vấn chăm sóc bạn vấn đề này.

Ngoài vấn đề thiết kế và thi công ra, quý khách cần lưu ý một chi phí khác khá quan trọng là thời gian hoàn thành dự án cũng có thể tiết kiệm chi phí của bạn đi rất nhiều. Nếu quý khách thuê phải một công ty thiết kế xấu sẽ kéo dài thời gian ra được phương án thiết kế tốt nhất đi khá nhiều. Hoặc quý khách thuê phải công ty quản lý thi công kém cũng dẫn đến quá trình bàn giao mặt bằng chậm đi 1 tháng cho đến 3 tháng. Do đó, cân nhắc lựa chọn những đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên làm hạng mục văn phòng cũng là một cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc tốt nhất.

Nguyên tắc số 3: Tối ưu phần thiết kế mặt bằng văn phòng nhỏ đẹp

Mọi công trình được thiết kế ra thi phần bản vẽ mặt bằng là quan trọng nhất. Ngay từ bản vẽ mặt bằng, các bạn đã thấy được kích thước bàn làm việc và số lượng bàn bố trí cho nhân sự của công ty mình đã hợp lý hay chưa. Nhất là với các thiết kế văn phòng nhỏ, ta phải lựa chọn nội thất sao cho:

  • Bàn làm việc: Đơn giản như bạn sử dụng bàn riêng, tủ đựng tài liệu riêng thì một chiếc bàn thông minh đã kết hợp cả bàn và tủ đựng tài liệu gọn gàng mà vẫn đảm bảo công việc được giải quyết.
  • Tủ đựng tài liệu: Những chiếc tủ gỗ màu mè,cồng kềnh sẽ rất tốn diện tích, nhất là không gian văn phòng nhỏ. Thay vào đó một chiếc tủ tài liệu âm tường vừa giúp bạn tiết kiệm không gian tối đa.
  • Ghế: Những chiếc ghế gấp gọn hoặc thu gọn vào bàn nên là lựa chọn tối ưu cho thiết kế văn phòng nhỏ.
  • Đồ điện tử: Bạn nên dùng wifi không dây để tiết kiệm phần dây mạng đi lằng nhằng và dễ dàng di động trong quá trình thay đổi vị trí nhân viên.
  • Rèm cửa: những chiếc rèm đơn giản có tông màu sáng cũng giúp thiết kế văn phòng nhỏ của bạn trở lên rộng rãi hơn.

 

Nguyên tắc số 4: Màu sắc và ánh sáng văn phòng nhỏ đẹp

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng nhỏ đẹp: Nếu logo công ty bạn có màu sáng, thì nên dùng màu đó là màu sơn chủ đạo. Nếu logo công ty bạn có màu đậm thì nên dùng màu sơn trắng làm màu chủ đạo, màu logo sẽ dùng làm điểm nhấn 1 số không gian. Yếu tố ánh sáng: Yếu tố đáng chú ý nhất của thiết kế văn phòng nhỏ là ánh sáng phải đầy đủ.

Bởi vậy các kiến trúc sư sẽ tư vấn để có sự phân bổ hợp lý giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đảm bảo sao cho ánh sáng đủ rọi mọi bàn làm việc trong văn phòng nhỏ đẹp.

 

Các mẫu văn phòng nhỏ đẹp có diện tích dưới 100m2 mà bạn nên tham khảo

Hoặc bạn có thể xem chi tiết các dự án văn phòng nhỏ đẹp đó tại đây:

Thiết kế văn phòng 15m2    Thiết kế văn phòng 20m2 

Thiết kế văn phòng 30m2   Thiết kế văn phòng 35m2

Thiết kế văn phòng 40m2   Thiết kế văn phòng 50m2

Thiết kế văn phòng 60m2    Thiết kế văn phòng 70m2

Thiết kế văn phòng 85m2   Thiết kế văn phòng 90m2

Thiết kế văn phòng 100m2

 

MGS:260

5 / 5 (1 Bình chọn)
Chat trực tiếp 24/24 tại đây Nhận báo giá thiết kế & thi công sau 1giờ