TOP những mẫu Thiết kế Văn Phòng NHỎ phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam

Chia sẻ dự án
Top những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam
Hãy cùng Kiến Trúc Vàng xem những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ dưới 100m2 của các doanh nghiệp Việt Nam đã được thi công hoàn chỉnh nhé. Chắc chắn đây là bài viết khiến bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như hiểu thêm về giá thành thi công của các công trình cỡ nhỏ tại thị trường Việt Nam trong 5 năm trở lại đây.
  • Chuyên mục Thiết kế văn phòng
  • Lượt xem 629

Thực trạng thiết kế văn phòng nhỏ tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Là 2 thành phố lớn và đông dân số với nền kinh tế phát triển mạnh và là 2 nền kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Nên thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp chọn đây là điểm đến phát triển. Chính điều này kéo theo việc diện tích 2 thành phố càng trở nên chật chội. Và để tìm một nơi có diện tích lớn, lý tưởng để làm văn phòng là điều không hề đơn giản với các chủ doanh nghiệp . Và thích nghi với thực trạng đó, nhiều văn phòng nhỏ đã “mọc” lên ngày một nhiều, đáp ứng nhu cầu mở văn phòng của các doanh nghiệp hiện nay.

Đối với các nước phát triển, các văn phòng có diện tích từ 300m2-5000m2 là chuyện bình thường. Nhưng với đất nước ta, nhất là với 2 thành phố này, văn phòng có diện tích dưới 100m2 chiếm 95% số lượng các doanh nghiệp trong 2010-2020 (số liệu cục thống kê)

4 nguyên tắc chính khi thiết kế văn phòng nhỏ

Nguyên tắc số 1:Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng nhỏ thật đúng

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng sẽ là yếu tố quan trọng trực tiếp đến việc kiến tạo không gian cho văn phòng diện tích nhỏ đạt giá trị sử dụng cao nhất. Chắc chắn một điều, phong cách mà bạn lựa chọn cần loại bỏ tất cả những yếu tố rườm rà và hoa mỹ với không gian chật hẹp, những vật dụng không cần thiết sẽ bỏ đi và chỉ tập trung vào những công năng cần thiết phục vụ tốt cho công việc của nhân viên.

Khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, các chuyên gia Kiến Trúc Vàng thường khuyên bạn lựa chọn phong cách thiết kế tối giản kết hợp với hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể thêm yếu tố văn phòng xanh, văn phòng mở để không gian thiết kế văn phòng nhỏ thêm phần sinh động.

Nguyên tắc số 2: Tối ưu hóa chi phí

Nguồn kinh phí đầu tư cho 1 bản thiết kế văn phòng nhỏ chính là chìa khóa quyết định đến thiết kế, nội thất và các vật dụng sử dụng cho văn phòng. Bất kì vị khách nào cũng muốn sở hữu văn phòng đẹp với mức chi phí tối ưu nhất. Với Kiến Trúc Vàng chúng tôi có những chính sách đặc biệt cho khách hàng được miễn-giảm thiết kế phí khi thi công trọn gói công trình. Mời bạn click vào link bên dưới để đăng kí cho nhân viên tư vấn chăm sóc bạn vấn đề này.

Ngoài vấn đề thiết kế và thi công ra, quý khách cần lưu ý một chi phí khác khá quan trọng là thời gian hoàn thành dự án cũng có thể tiết kiệm chi phí của bạn đi rất nhiều. Nếu quý khách thuê phải một công ty thiết kế xấu sẽ kéo dài thời gian ra được phương án thiết kế tốt nhất đi khá nhiều. Hoặc quý khách thuê phải công ty quản lý thi công kém cũng dẫn đến quá trình bàn giao mặt bằng chậm đi 1 tháng cho đến 3 tháng. Do đó, cân nhắc lựa chọn những đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên làm hạng mục văn phòng cũng là một cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc tốt nhất.

Nguyên tắc số 3: Tối ưu phần thiết kế mặt bằng thiết kế

Mọi công trình được thiết kế ra thi phần bản vẽ mặt bằng là quan trọng nhất. Ngay từ bản vẽ mặt bằng, các bạn đã thấy được kích thước bàn làm việc và số lượng bàn bố trí cho nhân sự của công ty mình đã hợp lý hay chưa. Nhất là với các thiết kế văn phòng nhỏ, ta phải lựa chọn nội thất sao cho:

  • Bàn làm việc: Đơn giản như bạn sử dụng bàn riêng, tủ đựng tài liệu riêng thì một chiếc bàn thông minh đã kết hợp cả bàn và tủ đựng tài liệu gọn gàng mà vẫn đảm bảo công việc được giải quyết.
  • Tủ đựng tài liệu: Những chiếc tủ gỗ màu mè,cồng kềnh sẽ rất tốn diện tích, nhất là không gian văn phòng nhỏ. Thay vào đó một chiếc tủ tài liệu âm tường vừa giúp bạn tiết kiệm không gian tối đa.
  • Ghế: Những chiếc ghế gấp gọn hoặc thu gọn vào bàn nên là lựa chọn tối ưu cho thiết kế văn phòng nhỏ.
  • Đồ điện tử: Bạn nên dùng wifi không dây để tiết kiệm phần dây mạng đi lằng nhằng và dễ dàng di động trong quá trình thay đổi vị trí nhân viên.
  • Rèm cửa: những chiếc rèm đơn giản có tông màu sáng cũng giúp thiết kế văn phòng nhỏ của bạn trở lên rộng rãi hơn.

Nguyên tắc số 4: Màu sắc và ánh sáng văn phòng

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng diện tích nhỏ: Nếu logo công ty bạn có màu sáng, thì nên dùng màu đó là màu sơn chủ đạo. Nếu logo công ty bạn có màu đậm thì nên dùng màu sơn trắng làm màu chủ đạo, màu logo sẽ dùng làm điểm nhấn 1 số không gian.

Yếu tố ánh sáng: Yếu tố đáng chú ý nhất của thiết kế văn phòng nhỏ là ánh sáng phải đầy đủ. Bởi vậy các kiến trúc sư sẽ tư vấn để có sự phân bổ hợp lý giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đảm bảo sao cho ánh sáng đủ rọi mọi bàn làm việc trong văn phòng.

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế văn phòng uy tín 

Kinh nghiệm số 1: Dựa vào sự chuyên sâu các dự án đã triển khai

Mọi công ty thiết kế uy tín đều có website để đăng tải các công trình mình đã làm trong quá khứ lên. Một công ty chuyên thiết kế dạng công trình văn phòng chắc chắc sẽ chuyên sâu hơn một công ty thiết kế mọi thứ trên đời.

Bạn chỉ cần 5 phút kiểm tra lại website công ty thiết kế bạn đang định liên hệ. Nếu công ty đó chỉ đăng tải những công trình là văn phòng và số lượng trên 30 dự án thì chắc chắn sẽ hơn hẳn một công ty đăng tải 100 dự án nhưng bao gồm nhiều thể loại: chung cư, biệt thự, văn phòng, nhà phố, nhà hàng...

Kinh nghiệm số 2: Dựa vào sự chuyên nghiệp của website công ty

Hầu như chủ doanh nghiệp các công ty thiết kế đều là kiến trúc sư hay nhà thiết kế. Nên không có lí do gì khiến cho website cho công ty họ lại nhàm chán, không có gì đặc biệt so với các website các công ty khác cả.

Nếu bạn gặp một công ty thi công và thiết kế văn phòng mà anh chủ lại né tránh trong việc lấy lí do không có website hoặc bạn vào website mà không để lại cho bạn ấn tượng nào về thẩm mỹ cũng như nội dung. Thì rất có thể thiết kế văn phòng tương lai của bạn cũng sẽ bình thường như website công ty đó.

Kinh nghiệm số 3: Dựa vào cách thể hiện ảnh 3D và ảnh thực tế trong mỗi dự án thiết kế văn phòng

Nếu bạn vào xem một dự án bất kì trong website, bạn thấy có ít ảnh 3D và không có ảnh thực tế nào của công trình đó, thì bạn hãy coi chừng những công trình được đăng tải lên website đó. Câu chuyện lấy công trình của công ty khác nhận vơ làm của mình rất phổ biến trong ngành thiết kế.

Hoặc nếu cả website đó, các dự án chỉ có ảnh 3D mà không có ảnh thực tế thì lí do là vì công ty đó thiết kế rất đẹp nhưng thi công lại vô cùng cẩu thả và tắc trách . Điều đó khiến họ không dám đăng ảnh thực tế lên để so sánh kết quả quá trình làm việc của mình. Tất cả các khách hàng đều mong muốn dự án cuối cùng mình nhận được phải giống 90-95% những gì bản thiết kế ban đầu đề ra.

Kinh nghiệm số 4: Dựa vào kênh youtube của website đó

Nếu kênh youtube của website đó đăng tải những công trình thật họ làm hàng tháng lên : đó là những video thi công văn phòng, video review sản phẩm khi hoàn thiện xong thì bạn sẽ chắc chắn 100% những gì công ty đăng tải lên web là đúng sự thật.

Thời đại công nghệ bùng nổ hiện nay, việc chủ doanh nghiệp - thường là kiến trúc sư review chính đứa con tinh thần của mình ra trên youtube 1 cách trân trọng. Cũng khiến cho bạn là khách hàng tương lai cảm thấy yên tâm hơn phải không nào?

 

Những công trình thiết kế văn phòng nhỏ mà Kiến Trúc Vàng đã triển khai

Hôm nay chúng ta sẽ cũng xem các mẫu thiết kế văn phòng nhỏ có diện tích dưới 100m2 để các bạn có thể hình dung một cách dễ dàng văn phòng tương lai của mình. Nếu các bạn muốn xem các dự án mà Kiến Trúc Vàng đã thiết kế có diện tích từ 200m2-200m2 thì mời các bạn click vào link bên dưới mô tả ảnh này để tham khảo thêm nhé !!!
Thiết kế văn phòng nhỏ

Các dự án văn phòng lớn mà Kiến Trúc Vàng đã thi công: Xem thêm

 

Đầu tiên, Kiến Trúc Vàng sẽ bắt đầu bằng cách phân loại các thiết kế văn phòng nhỏ dưới 100m2 này thành 3 phần và sẽ có những ví dụ cụ thể cho từng loại diện tích đó.

A.Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ 100m2 (70-100m2)

1.Thiết kế văn phòng nhỏ Studio Game Tofu (105m2)

Đây là một dự án thiết kế văn phòng nhỏ có quy mô 40 nhân viên làm trong lĩnh vực Game tại Hà Nội. Với chi phí xây dựng 500tr (năm 2017), giá thành thi công rơi vào khoảng 4,5-5tr/m2. Văn phòng này được thiết kế với tông màu sáng, có nhiều màu sắc rực rỡ. Với cách bố trí làm 2 khu rõ ràng: Khu làm việc rộng lớn (80%) và các phòng ban (20%), dự án giúp không gian trở nên rộng hơn nhờ cách chia mặt bằng đơn giản, không cầu kì. Các bạn lưu ý là với các loại văn phòng nhỏ như này thì các không gian được ngăn bởi vách kính cũng giúp văn phòng đỡ cảm giác chật chội hơn nhé.

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ | Ảnh 3D tổng thể dự án thiết kế văn phòng nhỏ
Ảnh 3D tổng thể dự án thiết kế văn phòng nhỏ
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ | Các không gian thiết kế văn phòng nhỏ chia cách bằng kính
Các không gian thiết kế văn phòng nhỏ chia cách bằng kính

 

 

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

B.Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ 40m2-70m2

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |

 

C.Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ dưới 40m2

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

 

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ |
Caption

 

Tổng hợp các thiết kế văn phòng nhỏ có diện tích dưới 100m2 của Kiến Trúc Vàng

Thiết kế văn phòng 15m2    Thiết kế văn phòng 20m2 

Thiết kế văn phòng 30m2   Thiết kế văn phòng 35m2

Thiết kế văn phòng 40m2   Thiết kế văn phòng 50m2

Thiết kế văn phòng 60m2    Thiết kế văn phòng 70m2

Thiết kế văn phòng 85m2   Thiết kế văn phòng 90m2

Thiết kế văn phòng 100m2

Giới thiệu địa chỉ thiết kế văn phòng uy tín tại TpHCM và HN

update

 

Đăng kí ngay nhận ưu đãi hàng tháng từ Kiến Trúc Vàng

Khuyến mãi thi công nội thất văn phòng

Click đăng kí ngay TẠI ĐÂY 

5 / 5 (2 Bình chọn)
Chat trực tiếp 24/24 tại đây Nhận báo giá thiết kế & thi công sau 1giờ