Thiết kế nội thất văn phòng Vinagame VNG Hà Nội

Chia sẻ dự án
Thiết kế nội thất văn phòng Vinagame VNG Hà Nội
Dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội nằm trên tầng 12A và 14 của tòa nhà TNR Tower, 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội được lên ý tưởng vào năm 2015 và bàn giao ngay cho tập đoàn VNG sau 2 tháng thi công cho kịp tiến độ mà khách hàng yêu cầu.
  • Hạng mục Thiết kế văn phòng
  • Tổng giá trị ước tính 5 Tỷ
  • Vị trí Q. Đống Đa, Hà Nội
  • Năm hoàn thành 10/2015
  • Diện tích 1800 m2
  • Lượt xem 7704

Mặt bằng tổng thể phương án 3D

Có thể nói, đây là một thời gian vô cùng gấp rút với 2 tầng sàn thi công và thiết kế có diện tích khủng long. Rất may là với sự nhiệt tình đội ngũ thiết kế team KIENTRUCVANG.vn và sự năng động đội ngũ thi công mà chúng tôi mới có thể hoàn thành 1 dự án thiết kế nội thất văn phòng gần 2000m2 trong thời gian sát sao như vậy.

>>Xem thêm về người sáng lập của tập đoàn VNG<<

Đây là 1 công trình hướng tới sự tươi trẻ, năng động , không gian mở , kết hợp với sắc nóng từ bộ nhận diện thương hiệu ( logo VNG ) mang đến những điểm nhấn độc đáo cho toàn bộ không gian văn phòng. Các bạn hãy cùng team KIENTRUCVANG.vn xem 1 quá trình hình thành từ những phương án 3D cho đến lúc hoàn thiện và đi vào sử dụng của dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội.

Dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội ( hay còn gọi là Vinagame ) gồm 2 sàn lớn:

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Mặt bằng thiết kế của tầng 12A

Tầng 1: Không gian tầng sảnh chính gồm quầy lễ tân và các phòng ban nhân sự - nhưng được sắp xếp theo lối mở. Điểm nhấn của dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội tầng này chính là quẩy lễ tân hình tròn làm trái tim của mặt bằng này và sắc mà da cam quen thuộc của tập đoàn VNG.

Với thiết kế này, khu văn phòng đảm bảo chỗ ngồi đủ chỉ tiêu của khách hàng đưa ra nhưng vẫn có khu bo tròn ở giữa để khiến mặt bằng trở lên bớt khô cứng hơn. Khách đến tham quan sẽ cảm thấy văn phòng công ty VNG có 1 sự linh hoạt và sáng tạo không ngừng nghỉ chỉ với chiếc bàn tròn lễ tân được thiết kế cách điệu này.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Mặt bằng thiết kế của tầng 14

Ở không gian tầng 2, dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG sắp xếp 1 không gian cafeteria ở lõi trung tâm của tầng , tất cả các dãy bàn làm việc được sắp xếp hướng tâm - hướng tới khu vực pha chế cafe .

Tầng này có một sự sáng tạo trong thiết kế bố trí văn phòng cực cao. Lý do đưa ra là một công ty công nghệ yêu cầu rất cao về mặt sáng tạo và chăm chỉ của các nhân viên. Các nhân viên của những công ty công nghệ luôn luôn phải làm việc 200% sức sáng tạo mỗi ngày. Do đó, một văn phòng được thiết kế linh hoạt, không gian sống động cũng góp phần không nhỏ cho sức sáng tạo mỗi ngày của họ.

Đây là một thiết kế khá "tốn diện tích" nhưng thể hiện vai trò trung tâm lên cao nhất của các nhân viên làm việc tại VNG. Điều đặc biệt của 2 mặt bằng này phần cây cối được bố trí hết bên ngoài phần kinh, tạo một không gian XANH có view nhìn toàn thành phố vô cùng SƯỚNG. Nhân viên VNG có 2 sự lựa chọn, lúc có thể làm ở khu văn phòng, lúc cần sáng tạo và mơ mộng có thể làm việc ở khu VIEW nhìn bất tận kia. Đây là một điều cực kỳ quan trọng trong việc thiết kế nội thất văn phòng của các công ty công nghệ.

Khu tiếp tân tại cửa văn phòng VNG

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Phối cảnh quầy lễ tân, view chính diện

Tông màu chủ yếu phần lễ tân của dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội chính là TRẮNG và DA CAM. Đây cũng chính là màu logo của tập đoàn VNG. Cá nhân tôi thấy màu DA CAM rất phù hợp cho một công ty công nghệ. Vì theo ý nghĩa màu sắc, mà da cam là màu thể hiện sự năng động và sáng tạo.

Một ý nghĩa như vậy thì chiếc bàn lễ tân cũng thể hiện phần nào bằng cách sử dụng hình khối tròn, có chút gợn sóng. Phần lượn sóng cao nhất vừa đủ để che màn hình máy tính của nhân viên lễ tân cũng tạo cảm giác bớt nhàm chán so với các mẫu bàn lễ tân bình thường.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Phối cảnh quầy lễ tân, view đối xứng

Kế đó là phần phông để gắn LOGO dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội cũng vô cùng đặc biệt khi được thiết kế dạng khung. Từ vị trí đó, khách có thể nhìn xuyên qua bên trong văn phòng và thấy nhân viên VNG đang làm việc ra sao.

Ý tưởng được team KIENTRUCVANG.vn đưa ra với lí do đây là một công ty công nghệ, sáng tạo mở. Vì thế việc khách tham quan có thể nhìn thấy mọi thứ bên trong văn phòng là chuyện ... đương nhiên. Khách sẽ thấy mọi thứ hấp dẫn nhất về một công ty công nghệ số 1 Việt Nam ngày ở phần sảnh đón tiếp. Chúng tôi muốn nhấn mạnh yếu tố con người trong dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội này.

Không phải mọi thành công của các công ty đều do sự đóng góp của mọi nhân viên trong chính công ty đó sao?

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu Relax phía sau bàn lễ tân

Bình thường các thiết kế nội thất văn phòng khác, sau lễ tân sẽ là một phòng khách với trang trí Sofa đắt tiền và bóng loáng. Nhưng ở văn phòng VNG, chúng tôi KHÔNG làm thế.

Các bạn nên biết đây vẫn đang là một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại (2021) đúng không? Khách đến chơi công ty thì họ sẽ gặp đại diện của VNG tại...Công Viên. Đó là một ý tưởng độc đáo đúng không? Nếu ngồi trong 1 phòng khách xa hoa, bạn sẽ có cảm giác ngột ngạt bởi công việc. Nhưng nếu ngồi ở Công Viên để bàn công việc, chắc chắn cảm giác của khách hàng cũng sẽ khác rất-rất nhiều đúng không? Công viên đó có một điều thú vị và view nhìn cả công viên là khung cảnh làm việc của các nhân viên sáng tạo.

Đó là một cảm giác vô cùng thú vị mà bạn chỉ có thể thấy ở dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội mà thôi.

Khu làm việc, khối văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu ghế ngồi nhân viên

Với những chiếc cột công trình khô cứng và to quá khổ, chúng tôi tận dụng trang trí những Slogan trong công việc được cài cắm khéo léo. Và những giá sách được trang trí giúp nhân viên có thể sử dụng khu vực này một cách sáng tạo nhất có thể.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu ghế ngồi nhân viên view thành phố

Dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội có view nhìn hướng Tây. Giải pháp Kiến Trúc Vàng đưa ra là cố gắng tạo ra 1 khoảng lùi có ý đồ. Ý tưởng này có tác dụng tránh nắng hiệu quả, vừa tạo ra được 1 dãy các khu vực giải trí. Những khu thư giãn kết hợp họp nhóm ( từng team đều có thiết kế bảng kính treo tường, hoặc vách kính lớn để thuận tiện trong công tác trao đổi thông tin giữa các thành viên công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu ghế ngồi nhân viên khác

Đây có lẽ là điểm đặc biệt nhất trong thiết kế nội thất văn phòng VNG. Đó là hình ảnh chiếc cầu treo Golden Gate. Tất nhiên, hình ảnh này được mô hình hóa đưa vào trong không gian làm việc và được "VNG hóa" bằng màu DA CAM của công ty.

Tiêu chí khách hàng đưa ra là tạo 1 vách ngăn giữa 2 công ty con, nhưng cần xóa mở ranh giới giữa các công ty đó với nhau. Team KIENTRUCVANG.vn sau khi tiếp nhận thông tin của Chủ Đầu Tư. Team sáng tạo đã có rất nhiều phương án thiết kế được đưa ra.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu ghế ngồi nhân viên khác

Nhưng lựa chọn cuối cùng mà team KIENTRUCVANG.vn và chủ đầu tư chọn là đưa hình thái chiếc cầu treo nổi tiếng trên Thế Giới vào trong công trình này. Mục đích vừa tạo điểm nhấn, vừa mang ý nghĩa mở rộng thị trường của VNG ra toàn thế giới, lại vừa đủ để tạo ra một ngăn cách nhẹ giữa các công ty con, khối văn phòng của VNG với nhau.

Cầu Golden Gate cũng tượng trưng cho "Giấc Mơ Mỹ" ngay trên quê hương Việt Nam. Đó là một giấc mơ của những con người đi lên từ hai bàn tay trắng để xây dựng sự nghiệp.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Chi tiết cầu Golden Gate phân chia 2 khu vực

Phần cột trên hiện trạng khá lớn , team KIENTRUCVANG.vn đã làm nhẹ nó bằng cách tạo ra những kệ sách trang trí nhỏ ôm quanh cột , tạo ra những điểm dừng chân thú vị khi khách hàng , hoặc chính những nhân sự của công ty đi ngang qua khu vực này.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Giá sách cách điệu

Trên mỗi cột đều có bảng kính để thuận tiện trong việc trao đổi thông tin , nắm bắt lịch trình, tiến độ dự án của các team.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Góc ngồi view ra thành phố tuyệt cú mèo

Tiếp theo là phối cảnh tầng thứ 2 của công trình thiết kế nội thất văn phòng VNG

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Sảnh vào tầng 14

Tại tầng thứ 2 của dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG Hà Nội, phần sàn kết hợp giữa những thảm cỏ xanh và sàn nhựa vân xi măng , tạo ra những lối giao thông mạch lạc nhưng không kém phần thú vị.

Đây là khu dành cho nhân viên bộ phận sáng tạo Game và Marketing, nên yếu tố sáng tạo được team KIENTRUCVANG.vn đưa lên hàng đầu.

Khu phòng họp 

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu văn phòng riêng và nghỉ ngơi

Khu vực các phòng họp của dự án thiết kế nội thất văn phòng VNG được thiết kế như một dãy phố nhỏ. Gồm những ngôi nhà với các phong cách kiến trúc khác nhau. Mục đích của team KIENTRUCVANG.vn là tạo ra 1 khu vực mới mẻ, độc đáo.

Khu vực này tránh sự nhàm chán từ các phòng chức năng truyền thống, vừa đảm bảo sự sáng tạo, vừa đảm bảo sự tập trung cần thiết với công việc.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu phòng họp

Phòng họp chính được KIENTRUCVANG.VN thiết kế cách âm tiêu chuẩn, đây là phòng họp đưa ra những quyết định mang tính đột phát, là nơi tổ chức các buổi họp quan trọng của công ty , nên tiêu chí cách âm được đưa lên hàng đầu.

Tận dụng khoảng view nhìn của tòa nhà, chúng tôi thiết kế một hệ thống máy chiếu di động, giúp căn phòng họp có một view nhìn đẹp từ tầng 14 của tòa nhà.

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu phòng họp lớn
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
View trên cao khu phòng họp nhỏ

>>Xem thêm về thiết kế văn phòng Zalo<<

Khu pantry + khu thư giãn

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Pantry khu tầng 14
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu ăn uống
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu ăn uống với màu cam chủ đạo
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Căng tin đậm chất VNG
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Sảnh chờ kết hợp sân chơi nhân viên
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Sảnh chờ kết hợp sân chơi nhân viên

Sau đây là phần ảnh chụp công trình thực tế của dự án này.

Ảnh hoàn thiện dự án thiết kế nội thất văn phòng Vinagame

Khai trương văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khai trương văn phòng VNG

Thiết kế nội thất văn phòng VNG

Thiết kế nội thất văn phòng VNG

Khu lễ tân văn phòng VNG

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu lễ tân với thương hiệu VNG được nhấn mạnh
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
View khác
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Bàn lễ tân cá tính y như thiết kế ban đầu
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Góc rõ ràng hơn
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Góc tương tự
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Công viên trong văn phòng đây rồi
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Chi tiết dây đu siêu chắc chắn
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Chiếc cầu được làm y như ý tưởng thiết kế
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Máy bán nước tự động là điều không thể thiếu tại 1 văn phòng công nghệ

Khu làm việc tập trung

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Không khí làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm túc
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Cây xanh khá nhiều trong văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Chi tiết tủ kết hợp cây xanh

Khu tiếp khách và thư giãn nhân viên VNG

Thiết kế nội thất văn phòng VNG
View nhìn toàn thành phố cho các nhân viên đang bí Ý TƯỞNG
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Rất nhiệt huyết và tươi trẻ
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Ngủ trưa luôn cũng được
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu phòng họp riêng theo nhóm
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Cũng được làm khá kỹ và tỉ mỉ
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Dành cho fan của Playstation
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Phòng ngồi uống nước + ăn sáng
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
Khu chơi bóng bàn trong thiết kế bên trên
Thiết kế nội thất văn phòng VNG
View nhìn toàn văn phòng

Một số so sánh giữa ảnh thiết kế 3D và ảnh hoàn thiện của dự án
Một số so sánh giữa ảnh thiết kế 3D và ảnh hoàn thiện của dự án
Một số so sánh giữa ảnh thiết kế 3D và ảnh hoàn thiện của dự án
Một số so sánh giữa ảnh thiết kế 3D và ảnh hoàn thiện của dự án
Một số so sánh giữa ảnh thiết kế 3D và ảnh hoàn thiện của dự án

Hệ thống văn phòng tập đoàn VNG được thiết kế và thi công bởi Kiến Trúc Vàng

Xem tất cả dự án được cập nhật . Xem chi tiết tại đây !

1.Trụ sở chính văn phòng VNG tại Hà Nội, thiết kế 2016. Xem chi tiết tại đây !

2.Trụ sở chính văn phòng Zalo tại Hà Nội, thiết kế 2018. Xem chi tiết tại đây !

5 / 5 (3 Bình chọn)
Chat trực tiếp 24/24 tại đây Nhận báo giá thiết kế & thi công sau 1giờ