Top thiết kế văn phòng đẹp nhất thế giới (cập nhật hàng tuần)

Chia sẻ dự án
Top thiết kế văn phòng đẹp nhất thế giới (cập nhật hàng tuần)
Bài viết của Kiến Trúc Vàng được tổng hợp từ nhiều nguồn và được cập nhật hàng tháng. Các bạn sẽ được chiêm ngưỡng. những những mẫu thiết kế văn phòng đẹp nhất thế giới từ các công ty công nghệ tỷ đô.
  • Chuyên mục Xu thế văn phòng
  • Lượt xem 732

A. Mẫu văn phòng đẹp và hiện đại theo thương hiệu

A.1 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp Google | Google Office

Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của Google Office tại Zurich

Không có gì ngạc nhiên văn phòng Google là một công ty trẻ trung, mới mẻ, có rất nhiều tiền và những nhân viên tận tụy, và một phần bí mật đằng sau những nhân viên này là những thiết kế văn phòng đẹp tuyệt vời mà họ triển khai . Google đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo, kết hợp công việc kinh doanh với niềm vui để nhân viên có thể thư giãn và nạp năng lượng trong thời gian nghỉ giải lao.

Các thiết kế văn phòng đẹp của Google có một quy tắc rằng không ai được phép ở cách xa thực phẩm quá 100 mét, vì vậy bạn sẽ tìm thấy nhà bếp ở khắp mọi nơi, cũng như một quán cà phê tuyệt vời, nơi mọi nhân viên được cho ăn miễn phí ba lần một ngày. Nếu bạn nghĩ rằng các thiết kế văn phòng đẹp với lượng nhân viên khổng lồ là quá lớn, thì ít nhất bạn sẽ không phải dành toàn bộ thời gian để đi bộ khắp nơi vì bạn có thể đi cầu trượt hoặc trụ cứu hỏa xung quanh tòa nhà.

Google thực sự đã tạo ra 1 thiết kế văn phòng đẹp cực phẩm tại Zurich.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của trụ sở Google Shorebird tại Mountain View

Để biến bộ sưu tập các tòa nhà bê tông nghiêng trong núi View của mình, Google đã thiết kế văn phòng đẹp có diện tích 90.000 SF. Các tòa nhà đã được cập nhật phù hợp với bối cảnh của Shorebird Campus và tạo ra một bản sắc riêng. Đó là một thiết kế văn phòng đẹp không trộn lẫn với bất cứ văn phòng Google khác trên thế giới.

Các khu vực tiếp khách được thiết kế để tạo cảm giác dân cư, với thảm khu vực, gối ném và nhiều loại ánh sáng khác nhau. Nhà bếp của nhân viên được đặt ở vị trí chiến lược dọc theo con đường liên kết để giúp thúc đẩy sự tương tác bất ngờ. Những bức tường xanh và cửa sổ trần tại các phòng nghỉ kết hợp ý định của Google về việc tích hợp bệnh ưa thích sinh học vào nơi làm việc. Thiết kế văn phòng đẹp của google không sử dụng quá nhiều 3 màu logo chủ đạo của họ trong quá trình triển khai mà là 1 màu xanh dương nhẹ nhàng – để tôn vinh khí hậu của California.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của trụ sở Google tại Sunnyvale

Khuôn viên Google Cloud rộng 420.000 ‐ foot vuông, nằm cạnh Sân bay Liên bang Moffett lịch sử ở Sunnyvale, CA. Đóng vai trò là trung tâm trung tâm cho sự đổi mới và hợp tác giữa các bộ phận, không gian tiếp khách được làm mới tự hào có kết nối trực quan giữa các máy trạm mở, khả năng tiếp cận ánh sáng ban ngày và tầm nhìn không bị hạn chế qua các tầng để thúc đẩy tinh thần đồng đội.

Các lựa chọn về kết cấu, đồ nội thất và ánh sáng mang đến cho mỗi khu vực cộng tác một bản sắc riêng biệt. Đội ngũ thiết kế đã sắp xếp các không gian với lối trang trí và thiết bị chiếu sáng được sắp xếp cẩn thận nhằm nâng cao chất lượng riêng biệt của từng khu vực. Các phòng chờ duy trì tiếng nói nhất quán trong toàn bộ khuôn viên trường, nhưng vẫn có sự đa dạng về giọng điệu và chủ đề, bao gồm chủ nghĩa hiện đại. Những thiết kế văn phòng đẹp này bắt chước những phòng khách thoải mái và được điểm xuyết bởi những chậu cây trồng trong nhà, chẳng hạn như cây xương rồng, cây vạn tuế và dương xỉ. Một loạt các đồ nội thất lấy cảm hứng từ cổ điển và các yếu tố dân cư — chẳng hạn như quầy bar nhỏ, tác phẩm nghệ thuật đóng khung và thảm khu vực — làm tăng thêm sự ấm áp.

ộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của trụ sở Google tại Cambridge

Xây dựng vào 2003, thiết kế văn phòng đẹp Google ít ai biết rằng khởi đầu khiêm tốn của họ sẽ trở thành một trang web gồm 1200 người, nhiều tòa nhà. Ba tòa nhà bao quanh một ga ra đậu xe công cộng trong khu MIT của Cambridge, MA, được tăng cường bởi hai tòa nhà lấp đầy cho phép tiếp cận giữa tất cả các không gian, giờ đây tạo thành khuôn viên của chúng.

Được xây dựng trong bốn năm với hai nhà thầu trong nhiều dự án, hầu hết các không gian của thiết kế văn phòng đẹp tại đây đều đạt tiêu chuẩn LEED Vàng, thậm chí có một không gian đạt LEED Bạch kim.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của trụ sở Google tại Madrid

Trung tâm cộng đồng đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ ở Tây Ban Nha, có tên là Campus Madrid, cung cấp không gian cho 7.000 thành viên học hỏi, chia sẻ ý tưởng và khởi động các công ty khởi nghiệp. Sự thành công của thiết kế văn phòng đẹp này đã dẫn đến việc mở rộng văn phòng khác tại London, Tel Aviv, Seoul, Warsaw và São Paulo .

Văn phòng Google này được sinh ra trong một tòa nhà để xe và chính tại đây, một số ý tưởng đột phá, sáng tạo nhất của Google đã được khơi dậy. Cách tiếp cận là để kỷ niệm điều này bằng cách tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc thử nghiệm. Đây cũng là 1 thiết kế văn phòng đẹp Google duy nhất tại Tây Ban Nha.

ộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của trụ sở Google tại Warsaw, Ba Lan

Bức tường gạch, gợi nhớ đến lịch sử phong phú của nhà máy rượu vodka trước đây. Ngày nay có chức năng như một bức tường chống đỡ cho giếng trời cao ba tầng với mái bằng tráng men cung cấp không gian tiếp cận trực tiếp với ánh sáng ban ngày. Kiến trúc sư cũng thiết kế các cửa sổ ở giếng trời đối diện với quán cà phê, tham chiếu đến các cửa sổ lịch sử nằm ở mặt tiền bên ngoài của tòa nhà.

Đây là 1 thiết kế văn phòng đẹp của Google có phong cách rustic kết hợp với phong cách hiện đại do tận dụng hiện trạng có sẵn là 1 nhà máy cũ.

ộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của trụ sở Google tại Dusseldorf , Đức

Không gian văn phòng trung tính đã từng được chuyển đổi thành một sự kết hợp hài hòa giữa văn phòng không gian mở. Khu vực làm việc cá nhân, phòng hội nghị, khu vực giải trí và môi trường giao tiếp thể hiện sự năng động, sáng tạo, vui tươi và linh hoạt. Màu cơ bản của thiết kế văn phòng đẹp Google đã cố tình không được sử dụng. Thay vào đó, giao diện điển hình của Google được truyền tải bằng các chủ đề phù hợp với tất cả các môi trường khác nhau.

Các biểu tượng điển hình là hình ảnh thu nhỏ của văn hóa doanh nghiệp của thiết kế văn phòng đẹp  Google, cụ thể là đèn dung nham, khu trò chơi, quả cầu disco và graffiti, cũng có trong khái niệm này. Làm việc với Google Chiến lược và ý tưởng thiết kế được phát triển với sự cộng tác chặt chẽ với khách hàng, người quyết định và cởi mở với các đề xuất; ý tưởng, mong muốn và kinh nghiệm của nhân viên cũng được đưa vào kế hoạch…

ộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp của Google
Thiết kế văn phòng đẹp của trụ sở Google tại Tokyo, Nhật Bản

Văn phòng Google gần đây đã chuyển đến các văn phòng mới tại Nhật. Các thiết kế văn phòng đẹp mới được xây dựng qua 4 giai đoạn và có nhiều phong cách khác nhau.

Một điều nổi bật ngay lập tức từ các bức ảnh là số lượng vải và đồ họa tường tùy chỉnh có thể được nhìn thấy. Có vẻ như có đồ họa ở hầu hết các phòng. Một số mục yêu thích của tôi bao gồm ghim Google Maps, Android và biểu tượng Chrome - có thể biểu thị các sản phẩm đang được phát triển ở Nhật Bản. Các nhà thiết kế đã sử dụng những đồ họa này cùng với màu sắc để biểu thị vị trí bằng cách áp dụng chúng cho các khu vực cụ thể trong toàn văn phòng.

Quả là một thiết kế văn phòng đẹp đậm chất xứ sở Anh Đào.

 

(còn tiếp)

A.2 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp Facebook | Facebook Office

(đang cập nhật)

A.3 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp Apple | Apple Office

(đang cập nhật)

A.4 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp do Kiến Trúc Vàng thiết kế 

(đang cập nhật)

 

B. Mẫu văn phòng đẹp và hiện đại theo diện tích

B.1 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp có diện tích dưới 100m2

(đang cập nhật)

B.2 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp có diện tích từ 100m2 đến 500m2

(đang cập nhật)

B.3 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp có diện tích từ 500m2 đến 1000m2

(đang cập nhật)

B.4 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp có diện tích trên 1000m2

(đang cập nhật)

 

C. Mẫu văn phòng đẹp và hiện đại theo ngành nghề

C.1 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp ngành công nghệ

(đang cập nhật)

C.2 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp ngành bất động sản

(đang cập nhật)

C.3 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp ngành game

(đang cập nhật)

C.4 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp ngành thương mại

(đang cập nhật)

D. Mẫu văn phòng đẹp và hiện đại theo không gian

D.1 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp theo không gian xanh

(đang cập nhật)

D.2 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp theo không gian mở

(đang cập nhật)

D.3 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp theo không gian chia sẻ

(đang cập nhật)

D.4 Bộ sưu tập mẫu thiết kế văn phòng đẹp theo không gian sáng tạo

(đang cập nhật)

 

 

5 / 5 (2 Bình chọn)
Chat trực tiếp 24/24 tại đây Nhận báo giá thiết kế & thi công sau 1giờ