Nguyên tắc Thiết Kế Phòng Giám Đốc dành cho chủ doanh nghiệp | Tư vấn MIỄN PHÍ phong thủy văn phòng

Chia sẻ dự án
Nguyên tắc thiết kế phòng giám đốc
Bài viết này Kiến Trúc Vàng viết dành cho bạn là chủ một doanh nghiệp vừa và nhỏ đang quan tâm đến các cách sắp xếp và thiết kế phòng giám đốc của chính bạn trước khi có nhu cầu cải tạo và thi công lại văn phòng, công ty bạn.
  • Chuyên mục Thiết kế văn phòng
  • Lượt xem 580

Nguyên tắc 1: Hãy làm văn phòng sếp bao quanh bởi kính

thiet-ke-phong-giam-doc
Caption

 

Phòng làm việc của bạn nên được bố trí ở một không gian riêng biệt và bao quát được toàn bộ văn phòng. Vì thế thường các công ty công nghệ với hàng trăm nhân viên. Tất cả các phòng sếp lớn cho đến các sếp bé đều làm bằng kính. 

Bằng kính vừa có tác dụng khiến không gian văn phòng trở lên rộng hơn mà khiến bạn đưa ánh mắt đại bàng của bạn phóng ra tầm mắt đi xa hơn để vừa làm việc, vừa có thể tượng tượng những ý tưởng kinh doanh trong tương lai tốt hơn.

Thiết kế bằng kính cũng giúp các nhân viên của bạn tập trung làm việc hơn, vì ai cũng nghĩ sếp đang nhìn mình bất cứ lúc nào. Vậy nên, theo kinh nghiệm của Kiến Trúc Vàng, bạn nên thiết kế phòng làm việc của sếp bằng kính hết. Ngoại trừ công việc của sếp có gì đó “ mờ ám” thì chúng ta  không đi sâu làm gì.

Nguyên tắc 2: Bố trí phòng sếp tại nơi phù hợp nhất trong văn phòng.

thiet-ke-phong-giam-doc

Thường các sếp là người bận rộn và đi ra ngoài liên tục. Thứ hai là hay gặp khách đến công ty để kí hợp đồng. Thứ 3 là sếp lớn cũng hay họp nhân viên để triển khai các kế hoạch.

Vậy bạn hãy bố trí vị trí phòng sếp lớn ở vị trí gần 3 điểm đó nhất trước khi yêu cầu đơn vị thiết kế làm chi tiết các vấn đề khác. Có những sếp có nhu cầu cao, yêu cầu phòng vệ sinh riêng trong phòng của sếp nữa. Vậy bạn phải cân nhắc qui mô của công ty mình cũng như cân đối số tiền dự định chi ra để đề xuất với kiến trúc sư.

Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào.Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Khi bạn có một bố trí hợp lí cho căn phòng đầu não của công ty, nếu bạn là sếp, bạn sẽ cảm thấy công việc điều hành của mình vô cũng đỡ tốn sức lực đi lại. Nếu bạn là nhân viên, bạn sẽ thấy ông sếp của mình không bao giờ than phiền việc đi lại giữa các phòng ban.

Nguyên tắc 3: Hướng bàn làm việc phải hợp tuổi của Sếp.

thiet-ke-phong-giam-doc

Khi bạn đã có 1 không gian thỏa mãn những điều trên rồi thì chúng ta sẽ quan tâm đến hướng bàn làm việc của sếp hợp phong thủy nhất. Một người lãnh đạo muốn thành công hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chuyên môn. Nhưng may mắn cũng là một yếu tố quan trọng. Nay bạn đã tự mình bỏ ra trăm triệu để thiết kế và thi công văn phòng thì cũng ko nên bỏ qua kiến thức này.

Kiến Trúc Vàng đã làm sẵn 1 bảng phong thủy này để bạn có thể nắm bắt được hướng bàn làm việc nào tốt cho tuổi của bạn. Lưu ý, hướng bàn làm việc chính là hướng nhìn phía trước của bạn khi ngồi lên bàn làm việc đó.

Bạn có thể tra tuổi của mình rồi xem hướng nào phù hợp nhất với mình thông qua bài viết này.

Chi phí để thiết kế và thi công một văn phòng cho sếp khoảng bao nhiêu?

Với kinh nghiệm thiết kế hàng chục văn phòng của các công ty công nghệ trong thời gian từ năm 2015 đến giờ, mình sẽ cho bạn 1 mức chi phí để bạn dễ hình dung.

  • Nếu bạn đầu tư 4 triệu cho 1 m2 trở xuống (mức thấp) thì bạn cần kiến trúc sư tư vấn để tập trung những hạng  mục cần thiết nhất.
  • Nếu bạn đầu tư 4-7 triệu cho 1 m2 (mức trung bình) thì bạn sẽ có 1 văn phòng bung lụa hơn để thực hiện nhiều Idea hơn cho phòng của sếp.
  • Còn ở mức trên 7tr cho 1 m2 thì văn phòng sếp của bạn sẽ  muốn gì được đấy

(lưu ý là kia là đơn giá trên tổng diện tích cả văn phòng chứ không phải là tính riêng 1 căn phòng cho sếp)

 

MGS: 260

5 / 5 (0 Bình chọn)
Chat trực tiếp 24/24 tại đây Nhận báo giá thiết kế & thi công sau 1giờ