Trọn bộ bí quyết phong thủy Bàn Làm Việc cho giám đốc | Tư vấn Thiết Kế Văn Phòng FREE

Chia sẻ dự án
Trọn bộ bí quyết phong thủy bàn làm việc cho giám đốc
Tín ngưỡng của người phương Đông từ lâu đã rất xem trọng phong thủy. Tại nơi công sở, phong thủy bàn làm việc cho giám đốc rất được quan tâm. Việc sắp xếp, bố trí bàn làm việc hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và cả những quyết định sáng suốt trong công việc. Bài viết dưới đây giới thiệu đến độc giả trọn bộ bí quyết phong thủy bàn làm việc cho giám đốc.
  • Chuyên mục Phong thủy văn phòng
  • Lượt xem 957

Thế nào là phong thủy bàn làm việc?

Phong thủy bàn làm việc là khái niệm đề cập đến sự lựa chọn bàn làm việc (chất liệu, màu sắc, kiểu dáng...) và sự bố trí, sắp xếp các món đồ trên bàn làm việc sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Ngày nay, phong thủy bàn làm việc rất được chú trọng. Việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp và sắp xếp hài hòa các vật dụng trên bàn đem đến nhiều lợi ích: nâng cao sức khỏe, cải thiện tâm trạng, giảm stress, công việc hành thông, gặp nhiều may mắn...
Nếu bạn thường xuyên làm việc không hiệu quả, thiếu động lực, hay cảm thấy mệt mỏi…, thì việc quan tâm đến phong thủy bàn làm việc là điều tất yếu để tạo nên sự chuyển hóa tích cực.

Ngày nay, phong thủy bàn làm việc rất được chú trọng
Ngày nay, phong thủy bàn làm việc rất được chú trọng

Tại sao các giám đốc lại phải quan tâm đến phong thủy bàn làm việc của mình?

Đối với những người giữ chức vụ cao như Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, CEO, Giám Đốc…, việc quan tâm đến phong thủy bàn làm việc rất quan trọng. Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến những lợi ích sau:

Năng lượng tích cực:
Việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp cũng như sắp xếp, bố trí các vật dụng gọn gàng, ngăn nắp giúp tạo cảm hứng làm việc. Bạn sẽ dễ dàng hòa mình vào công việc bằng sự phấn khích, tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, phong thủy bàn làm việc phù hợp sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn có nhiều sự sáng tạo và nâng cao hiệu suất trong công việc.

May mắn trong công việc:
Đối với những người giữ chức vụ cao như Giám Đốc, CEO…, việc gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc rất quan trọng. Phong thủy bàn làm việc phù hợp sẽ giúp họ có được những quyết định sáng suốt, những chỉ đạo khôn ngoan có tính chất bước ngoặt...Từ đó, giúp công ty phát triển đi lên.

Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy giúp mang lại nhiều lợi ích
Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy giúp mang lại nhiều lợi ích

Ngoài ra, việc chú trọng đến phong thủy bàn làm việc còn cho thấy vị “thuyền trưởng” này là người cẩn trọng, biết quan sát. Chắc chắn đây là một vị “thuyền trưởng” có tầm nhìn đáng để bạn phụng sự.

Có nhiều cách bố trí phong thủy bàn làm việc. Một trong những cách bố trí là tuân theo mệnh trong thuyết ngũ hành. Cụ thể:

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa


Màu sắc:

Người mệnh Hỏa thường được biết đến với tính cách sôi nổi, phóng khoáng và có phần giữ dội. Do đó, màu sắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thường là sự tổng hòa của những gam màu nóng (đỏ, cam…) với màu nâu đất. Thỉnh thoảng cũng có những nét chấm phá như màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa).

Hình dáng, chất liệu:
Một trong những chất liệu được ưu tiên sử dụng cho người mệnh Hỏa là gỗ. Đặc trưng bàn làm việc là cần sự thanh thoát, dễ dàng di chuyển. Do đó, nên chọn những kiểu dáng đơn giản (hình chữ nhật, hình vuông) và các loại gỗ nhẹ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
Chất liệu gỗ rất phù hợp với người mệnh Hỏa

Hướng:
Người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc quay ra các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Cách sắp xếp bàn làm việc:
Khi sắp xếp bàn làm việc Cần chú ý sau lưng phải có điểm tựa vững chắc. Hướng ngồi xoay lưng lại với tường. Phía trước mặt cần có không gian thoáng đãng. Không được có lối đi ở phía bên trái và bên phải của bàn làm việc. Vị trí đặt bàn làm việc không nên quá gần cửa. Vật dụng trang trí: Cây phong thủy: Người mệnh Hỏa có thể lựa chọn một số loại cây phong thủy để trang trí: Hồng Môn, Phú Quý, Vạn Lộc, Trạng Nguyên, Kim Tiền… Tượng linh vật: Lựa chọn tượng linh vật có kích cỡ vừa phải là một gợi ý hoàn hảo. Các loại tượng linh vật giúp xua đuổi tà khí và mang đến nhiều may mắn. Các vật dụng khác: Một số vật dụng khác có thể đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa là quả cầu phong thủy, đồng hồ phong thủy...Điều này sẽ tạo nên sự cộng hưởng tích cực về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Màu sắc:
Người mệnh Kim thích hợp với màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Do đó, nên lựa chọn bàn làm việc mang những màu này để mang lại vận khí trên con đường công danh sự nghiệp. Đối với màu sắc các vật dụng trong phòng làm việc, người mệnh Kim tương hợp với màu cơ bản là màu trắng, màu vàng. Ngoài ra, theo Thuyết Ngũ Hành, người mệnh Kim có thể sử dụng các vật dụng có màu đen, nâu đất (Thổ sinh Kim).

Hình dáng, chất liệu:
Người mệnh Kim nên lựa chọn chất liệu bàn làm việc bằng hợp kim, sắt, inox...Ngoài ra, những đồ vật trang trí nên được làm bằng các chất liệu: gốm sứ, đá hay làm bằng các chất liệu kim khí. Bàn làm việc nên sử dụng kiểu bàn với các thiết kế có góc nhọn nhằm tạo nên sự nghiêm túc, uy quyền trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim
Chất liệu hợp kim, sắt, inox…rất phù hợp với người mệnh Kim

Hướng:
Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên bố trí theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Cách sắp xếp bàn làm việc:
Đặc tính của người mệnh Kim là thích quan sát tổng quát. Do đó, bàn làm việc của người mệnh Kim nên hướng ra cửa chính. Sau lưng bàn làm việc cần có chỗ dựa vững chắc. Đó có thể là tủ hồ sơ, tài liệu, tưởng...Điều này sẽ khiến cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình làm việc. Vật dụng trang trí: Cây phong thủy: Người mệnh Kim nên sử dụng các loại cây: Kim Bách Hợp, Hàm Tiếu, Mễ Lan, Kim Quế, Kim Ngân Hoa, Cửu Lý Hương…

Linh vật phong thủy: Người mệnh Kim sẽ hợp với hai linh vật phong thủy là Khỉ và Gà. Do đó, bạn có thể dùng hai linh vật này để trang trí trên bàn làm việc, Cần chú ý kích thước phải phù hợp với bàn làm việc. Các linh vật góp phần tạo nên sự cộng hưởng tích cực về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim.

Phong thủy bàn làm việc với cây xanh
Các loại cây phong thủy phù hợp mang đến nhiều vận khí cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Màu sắc:
Đối với người mệnh Mộc, màu sắc tương hợp nhất là màu xanh lam. Đây là màu đại diện cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, màu xanh lá cây và màu gỗ tự nhiên (màu bản mệnh) cũng là một trong những lựa chọn hợp lý. Bàn làm việc mang những màu này không chỉ đưa lại nhiều may mắn, thuận lợi mà còn tạo điểm nhấn về mặt thẩm mỹ.

Hình dáng, chất liệu:
Bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên có đường nét mềm mại, các góc bo tròn tạo sự uyển chuyển. Chất liệu sử dụng nên là gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên vừa hợp với bản mệnh vừa có tác dụng lưu thông luồng khí cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể kết hợp với bàn ghế gỗ để tăng tính cộng hưởng. Hướng: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cách sắp xếp bàn làm việc:
Bàn làm việc nên hướng ra cửa phòng để có thể dễ dàng quan sát tổng quát. Cần lưu ý không đặt bàn làm việc sát cửa phòng. Sau lưng cần có tủ hay kệ sách hoặc bức tường ngăn vững chãi. Không đặt bàn làm việc nơi góc khuất hoặc những chỗ thiếu ánh sáng. Không đặt bàn làm việc ngay trước những chướng ngại cản trở như cột vuông, cột trụ tròn.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Chất liệu sử dụng nên là gỗ tự nhiên mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc

Vật dụng trang trí:
Cây phong thủy: Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc có thể kể đến như Lan Chi, Thanh Tâm, Lộc Nhung, Cọ Nhật… Vật dụng phong thủy: Người mệnh Mộc nên chọn các loại vật dụng phong thủy làm bằng chất liệu gỗ để trang trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hộp bút, khay đựng hồ sơ…, bằng gỗ. Các linh vật góp phần tạo nên sự cộng hưởng tích cực về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Màu sắc:
Màu sắc phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy thường là màu vàng hoặc màu xanh lá cây. Những màu sắc này đại diện cho mệnh Kim và mệnh Mộc nên sẽ tương sinh với mệnh Thủy theo Thuyết Ngũ Hành.

Hình dáng, chất liệu:
Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là sự linh hoạt, khéo léo và mềm mại. Do đó, bàn làm việc nên thiết kế dạng uốn lượn, phá cách bằng các đường nét bo tròn mềm mại. Gợi ý bàn làm việc hợp lý cho người mệnh Thủy là bàn hình tròn. Kiểu bàn này kích thích sự sáng tạo và mang đến không khí năng động, thoải mái cho phòng làm việc.

Hướng:
Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên bố trí theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng này sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc và vượng khí.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh  Thủy
Người mệnh Thủy nên bố trí bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Cách sắp xếp bàn làm việc:
Cần sắp xếp mọi thứ trên bàn làm việc cần ngăn nắp, gọn gàng. Vị trí đặt bàn làm việc phải tạo sự gọn gàng, thoải mái, dễ dàng di chuyển. Vật dụng trang trí: Cây phong thủy: Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Thủy Tùng, Tùng La Hán…

Vật dụng phong thủy:
Người mệnh Thủy có thể sử dụng các vật dụng trang trí như Tỳ Hưu, tượng trang trí bằng kim loại…Điều này sẽ tạo nên sự cộng hưởng tích cực về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc:
Đối với người mệnh Thổ, màu sắc bàn làm việc phù hợp là màu đỏ, màu vàng, màu cà phê, màu nâu. Ngoài ra, bàn làm việc cho người mệnh Thổ thường phải mang đến sự vững chãi, chắc chắn.

Hình dáng, chất liệu:
Đối với người mệnh Thổ, chất liệu bàn làm việc nên làm bằng đá, kim loại, hoặc bằng sứ. Hình giáng nên đơn giản nhưng vững chãi, rắn rỏi. Hướng: Đối với người mệnh Thổ, hướng phù hợp để đặt bàn làm việc là Đông Bắc, Tây Nam.

Cách sắp xếp bàn làm việc:
Khi bố trí bàn làm việc, ở phía sau lưng cần có điểm tựa vững chắc (tường, giá sách...). Vị trí đặt bàn làm việc không nên quá gần cửa, không được hướng trực diện vào cửa ra vào.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ
Khi bố trí bàn làm việc, ở phía sau lưng cần có điểm tựa vững chắc như giá sách, tường…

Vật dụng trang trí:
Cây phong thủy: Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ: Hàm Tiếu, Quế Lan, Vạn Thiên Thanh, Lan Hồ Điệp...Khi lựa chọn cây phong thủy, cần chú ý lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Vật dụng phong thủy:
Các vật dụng hình tròn rất được ưu tiên trên bàn làm việc của người mệnh Thủy. Tranh phong thủy cũng tạo nên điểm nhấn đặc biệt giúp không gian thêm phần trang nhã. Một số bức tranh phù hợp với người mệnh Thủy: Tranh hoa mẫu đơn, tranh rồng phượng, tranh mã đáo thành công…Điều này sẽ tạo nên sự cộng hưởng tích cực về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin đầy đủ và kinh nghiệm giúp bố trí phong thủy bàn làm việc cho giám đốc hợp lý. Biết cách bố trí phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công trong công việc.

100+ mẫu phong thủy bàn làm việc đẹp có trang trí cây xanh

100+ mẫu phong thủy bàn làm việc đẹp

100+ mẫu phong thủy bàn làm việc đẹp

100+ mẫu phong thủy bàn làm việc đẹp

100+ mẫu phong thủy bàn làm việc đẹp

100+ mẫu phong thủy bàn làm việc đẹp

(đang cập nhật tiếp)

MGS: 880

5 / 5 (2 Bình chọn)
Chat trực tiếp 24/24 tại đây Nhận báo giá thiết kế & thi công sau 1giờ